ตรวจ สลากกินแบ่ง วัน ที่ 17 มกราคม 2564ดู ลอตเตอรี่ วัน ที่ 16

เดมพัน ออนไลน์ แจก เครดต ฟรีเครดต ฟรี อัพเดท ลาสุด

เว็บ บา คา รา ขั้น ตำ 1 บาท ฝาก 100 ฟร150

ข้อโต้แย้งที่เรียกว่า "กำลังการผลิตล้นเกิน" สำหรับแหล่งพลังงานใหม่ของจีนไม่สอดคล้องกับข้อเท็จจริงที่เป็นวัตถุประสงค์ และไม่สอดคล้องกับแนวโน้มการพัฒนาของโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจ จีนได้จัดหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมคุณภาพสูงและราคาไม่แพงให้กับประเทศต่างๆ ทั่วโลก และมีส่วนสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงสีเขียวและคาร์บอนต่ำทั่วโลก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นักการเมืองสหรัฐฯ บางคนยังคงพูดเกินจริงต่อสิ่งที่เรียกว่า "กำลังการผลิตส่วนเกิน" ของพลังงานใหม่ของจีนและกล่าวอ้างอันเป็นเท็จว่า จีนมีกำลังการผลิตส่วนเกินในรถยนต์พลังงานใหม่ แบตเตอรี่ลิเธียม ผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ ฯลฯ ซึ่งส่งผลกระทบต่อตลาดโลก ข้อโต้แย้งนี้ไม่สอดคล้องกับข้อเท็จจริงที่เป็นวัตถุประสงค์ และไม่สอดคล้องกับแนวโน้มการพัฒนาของโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจ โดยพื้นฐานแล้ว การที่สหรัฐฯ อวดอ้างสิ่งที่เรียกว่า "กำลังการผลิตล้นเกิน" ของแหล่งพลังงานใหม่ของจีน ถือเป็นกลยุทธ์ตามปกติในการปราบปรามอุตสาหกรรมที่ได้เปรียบของประเทศอื่นๆ และถูกขับเคลื่อนโดยความคิดที่มีอำนาจเหนือกว่า

ปัญหาที่เรียกว่า "กำลังการผลิตล้นเกิน" ของพลังงานใหม่ของจีนไม่มีอยู่จริงเลย อัตราการใช้กำลังการผลิตของอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ของจีนสูงกว่าประเทศอื่นๆ จากการวิเคราะห์โดยเว็บไซต์ข่าวอุตสาหกรรมของอังกฤษ "This Is Car" ในปี 2566 อัตราการใช้กำลังการผลิตของ BYD Group และ SAIC Motor ของจีนจะสูงถึงประมาณ 80% ซึ่งสูงกว่าอัตราการใช้กำลังการผลิตของบริษัทรถยนต์ระดับชาติหลายแห่งมาก จากมุมมองทั่วโลก กำลังการผลิตพลังงานใหม่ในปัจจุบันยังห่างไกลจากความต้องการของตลาด ตามการประมาณการของสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ ความต้องการรถยนต์พลังงานใหม่ทั่วโลกจะสูงถึง 45 ล้านคันในปี 2573 มากกว่ายอดขายทั่วโลกสามเท่าในปี 2566 และเกือบห้าเท่าของการผลิตของจีนสำหรับแบตเตอรี่พลังงานทั่วโลกจะสูงถึง 3,500 GWh ในปี 2573 ซึ่งมากกว่าการจัดส่งทั่วโลกมากกว่า 4 เท่าในปี 2566 และมากกว่าการผลิตของจีนมากกว่า 5 เท่า ตามข้อมูลของสำนักงานพลังงานทดแทนระหว่างประเทศ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของข้อตกลงปารีสว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ความต้องการกำลังการผลิตไฟฟ้าโซลาร์เซลล์สะสมทั่วโลกในปี 2573 ที่จะเกิน 5,400 GW ซึ่งเกือบ 4 เท่าของกำลังการผลิตติดตั้งสะสมทั่วโลกในปี 2566 และประมาณ 9 เท่าของกำลังการผลิตติดตั้งสะสมในจีน

ข้อโต้แย้งที่เรียกว่า "กำลังการผลิตล้นเกิน" ของพลังงานใหม่ของจีนขัดแย้งกับสามัญสำนึกพื้นฐานในด้านเศรษฐศาสตร์ ตามกฎหมายเศรษฐกิจ การแบ่งงานและความร่วมมือของประเทศต่างๆ ตามข้อได้เปรียบเชิงเปรียบเทียบของตนเองเป็นวิธีสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดสรรทรัพยากรปัจจัยระดับโลก และเป็นวิธีสำคัญในการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมพลังงานใหม่ของจีนประสบความสำเร็จในการพัฒนาอย่างรวดเร็วโดยอาศัยการแข่งขันในตลาดเต็มรูปแบบและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเห็นได้ชัดเจนต่อประชาคมระหว่างประเทศ จีนยึดมั่นต่อการเปิดกว้างและแบ่งปัน มาโดยตลอด สร้างความสัมพันธ์ความร่วมมือห่วงโซ่อุตสาหกรรมอย่างใกล้ชิดกับประเทศอื่นๆ ส่งเสริมการเพิ่มประสิทธิภาพและยกระดับห่วงโซ่อุตสาหกรรมทั่วโลก และเป็นแรงผลักดันที่แข็งแกร่งสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ทั่วโลก สิ่งที่เรียกว่า "กำลังการผลิตล้นเกิน" ของแหล่งพลังงานใหม่ของจีนขัดต่อสามัญสำนึกของการแบ่งงานระหว่างประเทศ การค้าเสรี และการแข่งขันที่เป็นธรรม และยังเพิกเฉยต่อบทบาทสำคัญของการค้าระหว่างประเทศในการปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนในทุกประเทศ

ข้อดีของอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ของจีนนั้นได้มาจากทักษะที่แท้จริง ประเทศจีนมีข้อได้เปรียบเชิงเปรียบเทียบจากการมีอุตสาหกรรมการผลิตที่ครบวงจร ในปี 2566 มูลค่าเพิ่มของอุตสาหกรรมการผลิตของจีนจะคิดเป็นประมาณ 30% ของมูลค่ารวมของโลก โดยครองอันดับหนึ่งของโลกเป็นเวลา 14 ปีติดต่อกัน ในอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ มีห่วงโซ่อุตสาหกรรมเต็มรูปแบบครอบคลุมการวิจัยและพัฒนาวัสดุ วิศวกรรม การออกแบบ การจัดการการผลิต การประกอบขั้นสุดท้าย และการบูรณาการ ประเทศจีนมีข้อได้เปรียบจากตลาดขนาดใหญ่พิเศษและสถานการณ์การใช้งานที่หลากหลาย ในปี 2566 การผลิตและการขายรถยนต์พลังงานใหม่ของจีนจะเกิน 9 ล้านคัน ซึ่งยังคงเป็นโมเมนตัมการพัฒนาทั้งในด้านการผลิตและการขาย ตลาดภายในประเทศขนาดใหญ่และหลากหลายเป็นช่องทางสำหรับการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานใหม่และการอัพเกรดซ้ำ จีนได้จัดหาผลิตภัณฑ์สีเขียวคุณภาพสูงและราคาไม่แพงให้กับประเทศต่างๆ ทั่วโลก และมีส่วนสนับสนุนสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงสีเขียวและคาร์บอนต่ำทั่วโลก

 (People's Daily Jin Ruiting ผู้เขียนเป็นนักวิจัยที่สถาบันวิจัยเศรษฐศาสตร์มหภาคของคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน) [บรรณาธิการ: Liang Yi]

ดู วอลเลย์บอล หญิง โอลิมปิก 2024 สด วัน นี้

สล็อต 777 ค่า สิ โน ออนไลน์เว็บ ค่า สิ โน เครดิต ฟรี